Sử
dụng dược liệu Đông y trong điều trị ung thư không phải xa lạ gì hiện
nay, có một loại dược liệu gần đây được chú ý đó là lá đu đủ
Lá đu đủ được phát hiện là có khả năng chống tiểu đường, ung thư, trị yếu sinh lý và tăng sức đề kháng…
Ở nước ta việc sử dụng dược liệu Đông y
trong điều trị bệnh khá phổ biến. Lá đu đủ – một loại lá được sử dụng
làm nước uống nhiều trong dân gian với những công dụng như: Chữa bệnh
tiểu đường, chữa yếu sinh lý, đào thải độc tố ra ngoài cơ thể, tăng
cường sức đề kháng, miễn dịch cho cơ thể… Gần đây nhất lá đu đủ còn
được biết đến với những công bất ngờ trong điều trị các tế bào ung thư.
Theo một nghiên cứu mới đây tại Mỹ và
Nhật Bản đã phát hiện một công dụng bất ngờ với điều kháng ung thư theo
bài thuốc thảo dược. Với phát hiện mới này, chất chiết xuất từ lá đu đủ
có khả năng kháng ung thư và chất này có hiệu quả trong việc tương thích
với tất cả các tế bào ung thư gồm: Ung thư cổ tử cung; ung thư buồng
trứng; ung thư gan; ung thư phổi; ung thư tuyến tụy.
Ngoài ra, các chuyên gia bệnh viện này
còn cho biết, khi uống nước lá đu đủ khô sẽ làm tăng trưởng sức mạnh cho
số lượng bạch huyết cầu trong cơ thể tức sức đề kháng tăng từ từ
100.000 lên đến 1.000.000 lần, do cơ thể sẽ đủ khả năng tiêu diệt và sa
thải các tế bào ung thư ra ngoài cơ thể. Đó cũng là nguyên do tại sao
khi người bệnh uống nước lá đu đủ khô có phân đi ra màu đen và rất hôi
hám.
Bên cạnh đó việc sử dụng các chất chiết
xuất từ lá đu đủ có một thuận lợi là lá đu đủ không gây ra tác dụng phụ
và không mang độc tính để có thể gây hại cho các tế bào trong cơ thể và
hệ tuần hoàn máu.
Nó có thể tiêu diệt tế bào ung thư lại
không gây ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh trung ương. Vì vậy khi sử dụng
lá đu đủ sẽ tránh được các trường hợp làm tổn thương tế bào cơ thể do
tác dụng phụ như khi điều trị bằng thuốc tây y, tiêm truyền hóa trị.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét