Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

Tác dụng chống ung thư của lá đu đủ

Sử dụng dược liệu Đông y trong điều trị ung thư không phải xa lạ gì hiện nay, có một loại dược liệu gần đây được chú ý đó là lá đu đủ
Lá đu đủ được phát hiện là có khả năng chống tiểu đường, ung thư, trị yếu sinh lý và tăng sức đề kháng…
Ở nước ta việc sử dụng dược liệu Đông y trong điều trị bệnh khá phổ biến. Lá đu đủ – một loại lá được sử dụng làm nước uống nhiều trong dân gian với những công dụng như: Chữa bệnh tiểu đường, chữa yếu sinh lý, đào thải độc tố ra ngoài cơ thể, tăng cường sức đề kháng, miễn dịch cho cơ thể…  Gần đây nhất lá đu đủ còn được biết đến với những công bất ngờ trong điều trị các tế bào ung thư.
Theo một nghiên cứu mới đây tại Mỹ và Nhật Bản đã phát hiện một công dụng bất ngờ với điều kháng ung thư theo bài thuốc thảo dược. Với phát hiện mới này, chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng kháng ung thư và chất này có hiệu quả trong việc tương thích với tất cả các tế bào ung thư gồm: Ung thư cổ tử cung; ung thư buồng trứng; ung thư gan; ung thư phổi; ung thư tuyến tụy.
Ngoài ra, các chuyên gia bệnh viện này còn cho biết, khi uống nước lá đu đủ khô sẽ làm tăng trưởng sức mạnh cho số lượng bạch huyết cầu trong cơ thể tức sức đề kháng tăng từ từ 100.000 lên đến 1.000.000 lần, do cơ thể sẽ đủ khả năng tiêu diệt và sa thải các tế bào ung thư ra ngoài cơ thể. Đó cũng là nguyên do tại sao khi người bệnh uống nước lá đu đủ khô có phân đi ra màu đen và rất hôi hám.
Bên cạnh đó việc sử dụng các chất chiết xuất từ lá đu đủ có một thuận lợi là lá đu đủ không gây ra tác dụng phụ và không mang độc tính để có thể gây hại cho các tế bào trong cơ thể và hệ tuần hoàn máu.
Nó có thể tiêu diệt tế bào ung thư lại không gây ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh trung ương. Vì vậy khi sử dụng lá đu đủ sẽ tránh được các trường hợp làm tổn thương tế bào cơ thể do tác dụng phụ như khi điều trị bằng thuốc tây y, tiêm truyền hóa trị.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét