Cholesterol
là một dạng mỡ máu, theo thời gian cholesterol hình thành mảng bám trên
mạch máu gây xơ vữa động mạch, làm hẹp lòng mạch máu…
Có 2 dạng cholesterol: HDL (tốt) và LDL
(xấu). Trong khi HDL giúp tim mạch hoạt động tốt, thì LDL lại ngược
lại. Những thực phẩm bạn thường dùng có chứa nhiều cholesterol LDL như
lòng đỏ trứng, da thịt gà, tôm, thịt bò… Y học đã chứng minh đây là chất
tích lũy ở cơ thể trong nhiều năm tháng, gây ra các bệnh xơ vữa động
mạch, tai biến mạch máu não, cao huyết áp…
Do đó, người ta thường phải giảm ăn
những thức ăn ngon và bổ dưỡng liệt kê ở trên ngay từ khi còn trẻ. Hiện
nay các cơ quan quản lý sức khỏe châu Âu và FDA Mỹ đã cho phép sử dụng
Phytosterols để giảm hấp thu cholesterol trong các bữa ăn hằng ngày.
Phytosterols là những hợp chất thiên nhiên được chiết xuất từ một số
loại dầu ăn thực vật nên không có tác dụng phụ.
Thông tin bên lề
Giá: 400.000 VND /kg
Bong atiso kho là đặc sản rất
nổi tiếng của Đà Lạt, bông atisô có thể dùng để chế biến món ăn hoặc nấu
lấy nước uống giúp mát gan, lợi tiểu, tốt cho tim mạch, giải nhiệt,
thanh loc cơ thể. Bông atisô còn giúp làm đẹp da, mát da, chống mụn,
chống lão hóa rất tốt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét