Những thực phẩm có tác dụng cực tốt, nó như siêu thực phẩm vậy nhưng lại bị nhiều người bỏ qua một cách đáng tiếc
Bí ngòi.
Bí ngòi chứa nhiều chất xơ, vitamin C và ma giê. Nó cũng là một lựa
chọn hoàn hảo cho bất cứ ai tìm cách để giảm một vài cân, bởi vì một
chén bí ngòi chỉ chứa có 20 calo.
Cần tây.
Thực phẩm có màu xanh đẹp mắt này là nguồn phong phú vitamin K và C
cộng với folate, kali, chất xơ, và lợi ích này không dừng lại ở đó.
Apigenin và luteolin – hai loại flavanoids trong cần tây có tác dụng
tiêu diệt các tế bào ung thư tuyến tụy.
Lê.
Khi kể những loại trái cây thơm ngon và bổ dưỡng, táo thường được nhắc
đến nhiều hơn lê. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của Úc được công bố hồi
đầu năm nay, uống nước ép quả lê trước khi uống rượu có thể giảm đáng
kể các triệu chứng nôn nao. Ngoài tác dụng giải rượu, lê cũng chứa nhiều
chất xơ, kali và vitamin A, C, và K.
Phô mai.
Trong một góc nhỏ của các siêu thị, ken chặt giữa kem và sữa chua
thường là một kệ đầy phô mai, nhưng hầu hết mọi người đều có xu hướng
lướt qua nó một cách dứt khoát, bởi nghĩ rằng nó là một thực phẩm “xấu”.
Mối liên hệ giữa việc tiêu thụ phô mai với tác dụng giảm nguy cơ mắc
bệnh tiểu đường, béo phì, ung thư, và thậm chí ngừa sâu răng.
Đậu lăng.
Đậu lăng có hàm lượng protein cao so với bất kỳ cây họ đậu nào. Ngoài
ra, đậu lăng cũng giàu chất xơ, nên có tác dụng giúp no lâu. Bên cạnh
đó, một loạt các nghiên cứu còn cho thấy thường xuyên ăn các loại đậu
hạt, bao gồm đậu lăng, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Tỏi.
Nhiều nền văn hóa cổ đại từng sử dụng tỏi cho mục đích y học để điều
trị tất cả các loại bệnh, từ trầm cảm đến đau dạ dày. Theo các nhà khoa
học hiện đại, tiêu thụ tỏi thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ của vài
loại ung thư khác nhau, bao gồm cả đại tràng, dạ dày, tuyến tiền liệt và
tuyến tụy.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét