Thứ Năm, 10 tháng 3, 2016

Chuối và những lợi ích đối với sức khỏe

Chuối là thực phẩm chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho hoạt động của cơ thể, tăng năng lượng, tốt cho tâm trạng, tiêu hóa, trí não…
Tăng cường năng lượng. Một nghiên cứu vào năm 2012 cho biết chuối cung cấp năng lượng tốt hơn so với nước uống thể thao. Bạn có biết vì sao những người tập thể duc thường rất hay ăn chuối không? Vì chỉ với 2 quả chuối có thể cung cấp đủ lượng calo cho 1 giờ tập thể dục hoặc đi bộ. Không chỉ vậy, khi cảm thấy mệt mỏi và uể oải vào buổi chiều, thay vì uống cà phê, nên ăn nột quả chuối, mức năng lượng sẽ được kéo dài.
Tốt cho tim mạch. Chuối rất giàu Kali giúp hệ thống tuần hoàn hoạt động tối ưu, đặc biệt là việc cung cấp ôxy cho não. Chính điều này giúp cơ thể duy trì một nhịp tim bình thường, duy trì huyết áp ổn định và cân bằng được lượng nước.
“Thần dược” cho tâm trạng. Lượng vitamin B cao trong chuối giúp giữ bình tĩnh rất tốt. Thêm vào đó, chuối còn chứa tryptopan – một chất mà cơ thể chuyển đổi thành serotonin, tạo ra cảm giác vui vẻ, thoải mái và tâm trạng nhờ đó cũng tốt hơn.
Tốt cho hệ tiêu hóa. Chất xơ phong phú trong chuối có tác dụng nhuận tràng, giảm táo bón. Với những người mắc chứng táo bón kinh niên, mỗi tối trước khi đi ngủ ăn một quả chuối thì bệnh tình sẽ giảm. Ngoài ra, chất pectin trong chuối cũng làm giảm chứng tiêu chảy và giảm nguy cơ ung thư ruột. Hơn nữa, chuối còn có tác dụng kích thích tái tạo niêm mạc dạ dày, làm lành các vết loét của dạ dày, theo trang web Lifescript.
Tăng sức khỏe não. Chất kali có trong chuối giúp trí não linh hoạt hơn, tốc độ truyền thông tin lên não cũng nhạy bén hơn. Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy ăn chuối thường xuyên giúp cải thiện năng lực học tập và có thể phòng chống chứng suy giảm trí nhớ ở người già.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét