Ăn dâu tây thương
xuyên có giúp phòng nhiều bệnh như tim mạch, ung thư, làm đẹp da,…trong
dâu tây có chứa nhiều chất rất tốt cho sức khỏe
Dâu tây rất tốt cho việc làm đẹp da, làm
sạch da tự nhiên, ngăn ngừa mụn, bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV. Dâu
tây là thực phẩm lý tưởng bổ sung vitamin C tẩy tế bào chết, se khít lỗ
chân lông, dưỡng da mịn màng. Trong dâu tây còn có chứa lượng lớn axit
salicylic và ellagic có thể làm giảm đốm đen. Làm mặt nạ bằng cách xay
nhuyễn dâu tây trộn với mật ong để dưỡng da 2 lần trong tuần.
Thói quen ăn dâu tây mỗi ngày rất tốt
cho tim mạch. Thành phần chất chống oxy hóa và polyphenol trong dâu tây
bảo vệ trái tim bạn. Chỉ cần thêm dâu tây vào chế độ ăn bằng cách xay
sinh tố hoặc ăn cùng sữa chua vào buổi tối giúp trái tim khỏe mạnh.
Dâu tây là nguồn của vitamin C và chất
xơ bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ ung thư thực quản và ruột kết. Nhiều
nghiên cứu axit ellagic, một chất có nhiều trong dâu tây có tác dụng
chống oxy hóa, làm chậm quá trình hình thành tế bào ung thư, tiêu diệt
một số tế bào ung thư khác.
Thêm dâu tây vào chế độ ăn kiêng rất có
lợi. Quả dâu chứa anthocyanins, chất chống oxy hóa hỗ trợ sản xuất
hormone adiponectin, kích thích trao đổi chất và ức chế sự thèm ăn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét