Thứ Hai, 14 tháng 3, 2016

Dâu tây giúp phòng nhiều bệnh tật

Ăn dâu tây thương xuyên có giúp phòng nhiều bệnh như tim mạch, ung thư, làm đẹp da,…trong dâu tây có chứa nhiều chất rất tốt cho sức khỏe
Dâu tây rất tốt cho việc làm đẹp da, làm sạch da tự nhiên, ngăn ngừa mụn, bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV. Dâu tây là thực phẩm lý tưởng bổ sung vitamin C tẩy tế bào chết, se khít lỗ chân lông, dưỡng da mịn màng. Trong dâu tây còn có chứa lượng lớn axit salicylic và ellagic có thể làm giảm đốm đen. Làm mặt nạ bằng cách xay nhuyễn dâu tây trộn với mật ong để dưỡng da 2 lần trong tuần.
Thói quen ăn dâu tây mỗi ngày rất tốt cho tim mạch. Thành phần chất chống oxy hóa và polyphenol trong dâu tây bảo vệ trái tim bạn. Chỉ cần thêm dâu tây vào chế độ ăn bằng cách xay sinh tố hoặc ăn cùng sữa chua vào buổi tối giúp trái tim khỏe mạnh.
Dâu tây là nguồn của vitamin C và chất xơ bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ ung thư thực quản và ruột kết. Nhiều nghiên cứu axit ellagic, một chất có nhiều trong dâu tây có tác dụng chống oxy hóa, làm chậm quá trình hình thành tế bào ung thư, tiêu diệt một số tế bào ung thư khác.
Thêm dâu tây vào chế độ ăn kiêng rất có lợi. Quả dâu chứa anthocyanins, chất chống oxy hóa hỗ trợ sản xuất hormone adiponectin, kích thích trao đổi chất và ức chế sự thèm ăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét