Cá hanh (có nơi gọi là cá tráp) thường sinh sống ở đầm, hồ, nơi nước tĩnh lặng, là bài thuốc quý trong dân gian
>>> bong atiso kho
Ảnh: Ngô Mã Thiên
Để có nồi cháo ngon, chọn mua những con cá hanh vừa mới đánh bắt, còn tươi roi rói đem về đánh vảy, làm sạch ruột, bỏ vây, mang, chót đuôi, nếu con lớn cắt làm đôi, con nhỏ để nguyên, rửa sạch rồi phi dầu ăn, cho cá vào tao sơ, nêm nếm gia vị. Đợi khi hạt gạo cháo vừa mới chín, cho phần cá đã tao vào nồi, khi cháo sôi trở lại nêm nếm lần nữa rồi tắt lửa.
Những người sành ăn thường lấy gạo đem rang vừa vàng rồi sau đó mới đem nấu cháo, làm như thế hạt gạo khi nấu cháo vừa có mùi thơm thoang thoảng vừa nở lúp búp, rất bắt mắt. Bí quyết nấu là làm sao cho nồi cháo luôn có hương vị thơm ngon, hạt gạo vừa nở búp, cá còn nguyên miếng không bị nát. Múc cháo ra tô, cho hành ngò và rắc chút tiêu cay lên trên rồi mới thưởng thức.
>>> tac dung bong atiso kho
0 nhận xét:
Đăng nhận xét