Thứ Năm, 18 tháng 8, 2016

Chất Folate trong rau, đậu giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Những người bị áp huyết cao có thể hưởng lợi từ folate, được phân phối trong khoảng chế độ ăn của họ, theo 1 nghiên cứu trên tin báo của Hiệp hội y khoa Mỹ (JAMA).
Nghiên cứu bao gồm hơn 20.000 người trưởng thành tại Trung Quốc có huyết áp cao chưa từng bị đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim. những người tham dự đã được bổ sung folate cùng sở hữu 1 thuốc hạ huyết áp sở hữu nguy cơ ít đột quỵ hơn so mang những người chỉ sử dụng lẻ loi thuốc hạ áp huyết, nghiên cứu được Tìm hiểu qua 4 năm rưỡi theo dõi.
Thêm folate cùng có thuốc hạ áp huyết khiến cho giảm nguy cơ tuyệt đối của đột quỵ trước tiên từ 2,7% đến 3,4%.
Nó mang thể là quá sớm để cung cấp folate tiêu dùng hàng ngày cho gần như mọi người sở hữu áp huyết cao. Tại Hoa Kỳ, mức folate là đã khá cao, nhờ vào việc tăng cường sản xuất các sản phẩm ngũ cốc với cất folate tổng hợp, được gọi là acid folic.
Mức folate nền cao trong thân thể với thể giúp giải thích tại sao các nghiên cứu trước đây đã không tìm thấy chứng cứ mạnh mẽ rằng việc thêm folate ngăn đề phòng những cơn đau tim và đột quỵ. Nó với thể sở hữu tác động phổ biến hơn ở những nước mà lượng folate phải chăng trong thực phẩm dùng hàng ngày.
kế bên các hạt bổ dưỡng, nguồn cung ứng folate bao gồm rau lá xanh, những chiếc đậu, đậu Hà Lan, các chiếc hạt, cam quýt và những mẫu trái cây khác.
Acid folic dùng cho nữ giới với thai giúp ngăn phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh và với thể khiến giảm nguy cơ béo phì ở trẻ đẻ ra. ngày nay Acid folic sử dụng có thuốc hạ huyết áp còn giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Cần nhiều nghiên cứu để làm cho rõ hơn mối can dự này.
TS.BS. Lê Thanh Hải

0 nhận xét:

Đăng nhận xét