Chả
cá là món ăn ngon, có thể coi là đặc sản của một số nơi thuộc vùng ven
biển, tuy nhiên hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất chả cá làm từ cá
ươn, thối
>>> bong atiso kho
Để tìm mua chả cá thật sự là điều không
khó, tuy nhiên rất khó có thể xác định dược nguồn gốc, chất lượng và mức
độ an toàn khi ăn loại chả cá này.
Món chả cá là món ăn ngon, dễ chế biến,
giá lại rẻ… Nhưng nếu ăn phải chả cá làm từ nguyên liệu ươn, thối, đang
trong quá trình phân hủy… hoặc bảo quản bằng hóa chất để vận chuyển, giữ
tươi ngon có thể gây nguy hại đến sức khỏe người sử dụng.
Có rất nhiều cơ sở thu gom cá rồi làm
sạch cho vào máy xay nhuyễn rồi nặn thành từng viên tròn, cho vào chảo
dầu chiên thành chả cá. Nhưng cá nguyên liệu ươn, thối… sẽ làm cho các
vi khuẩn phát triển biến thành chất độc gây hại sức khỏe.
Chả cá ươn tàn phá cơ quan trong cơ thể
Chả cá được làm từ các nguyên liệu đang
trong quá trình phân hủy sẽ chứa hàng ngàn vi khuẩn, cho dù được chiên,
rán ở nhiệt độ cao thì cũng không thể làm hết các chất gây hại cơ thể
được. Nếu ăn phải chả cá không an toàn có thể người ăn bị ngộ độc do vi
khuẩn Ecoli, Salmonella gây triệu chứng đau bụng, nôn, tiêu chảy, toàn
thân bị lạnh rồi sốt…
Nếu ăn phải loại chả cá làm từ cá ươn và
các phụ gia chứa hóa chất có thể gây ra ngộ độc cấp tính như rối loạn
tiêu hóa, đầy hơi, khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy… Về lâu dài hóa chất
ngấm trong cơ thể gây ra các bệnh mãn tính phá hủy vào gan, thận, phổi,
thần kinh…
Rất khó có thể phân biệt chả cá làm từ
cá tươi và cá ươn thối. Chả cá lại là món dễ làm, bạn hoàn toàn có thể
tự làm cho bữa ăn gia đình để tốt cho sức khỏe. Hoặc nếu mua cần mua ở
những cửa hàng chất lượng uy tín đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét