Thứ Năm, 16 tháng 4, 2015

NHỮNG MÙI HƯƠNG QUEN THUỘC HẠI THÂN

Hương - nhang: Nhiều cơ sở làm hương muốn sản phẩm được thơm lâu hơn đã xịt những chất tạo mùi không rõ thành phần, nguồn gốc. Ngoài ra, việc đốt hương tạo ra các khí không có lợi cho sức khỏe như: CO. CO2, SO2, NO2. Ở trong không gian có các loại khí này sẽ gây khó thở, mệt mỏi, choáng, chóng mặt, thậm chí là tử vong nếu ở trong không gian kín.
Nước hoa: Nhiều nhà sản xuất muốn tiết kiệm chi phí nên đã chọn các công thức hóa học để tạo mùi thơm cho nước hoa. Nếu người có cơ địa kém, khi hít phải các loại nước hoa chất lượng kém sẽ gây dị ứng, chóng mặt, đau họng…
Ảnh của Cẩm Nang Thảo Dược.
Nến thơm: Nhiều loại nến thơm thay vì được tạo mùi từ nguyên liệu tự nhiên thì sử dụng mùi hóa học. Chất paraffin có trong nến thơm là một loại chất độc, khi cháy sẽ tạo ra một loại khí độc hại. Những người hít phải thường xuyên dễ mắc phải các bệnh như: Khó thở, hen suyễn, dị ứng, lão hóa da.
Băng phiến: Thành phần chủ yếu của băng phiến lại là long não - một chất có tính độc cao.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét