Thứ Tư, 27 tháng 4, 2016

Chất cấm trong chăn nuôi phá hủy cấu trúc gen giống nòi

Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi và thực phẩm là một thực trạng nhức nhối đang diễn ra, chất cấm có thể phá hủy cấu trúc gen giống nòi
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa tổ chức Hội thảo “Quản lý sử dụng chất cấm và các vấn đề đặt ra”tại Hà Nội sáng ngày 25/4. Ngoài việc khuyến nghị tìm giải pháp cho một nền nông nghiệp sạch, Hội thảo đưa ra thông điệp: Chất cấm sẽ làm hỏng cấu trúc gen của giống nòi.
Điểm quan trọng mà hội thảo đưa ra là tiếp tục kêu gọi các bên liên quan cần góp sức lên tiếng, sớm ngặn chặn việc chất cấm. Thực tế chúng ta cũng đã phần nào ngăn chặn được nguồn cung chất cấm. Tuy nhiên, theo ý kiến của các đại biểu tại hội thảo thì chất cấm vẫn đang tồn tại ở các trâng trại chăn nuôi và lò mổ.
Để thay đổi từ phía người nông dân, tại hội thảo, các chuyên gia của Cục chăn nuôi cũng đưa ra những giải pháp nuôi lợn có chất lượng, độ nạc cao, an toàn mà không cần sử dụng chất cấm độc hại.
Các ý kiến tại Hội thảo đã thống nhất, thời gian tới, cần đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn chất cấm, đặc biệt là kiểm tra đột xuất cũng như áp dụng các chế tài mạnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó, các đại biểu cũng thống nhất cần đẩy mạnh các chuỗi vệ sinh an toàn thực phẩm triển khai trên cả nước.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét