Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi
và thực phẩm là một thực trạng nhức nhối đang diễn ra, chất cấm có thể
phá hủy cấu trúc gen giống nòi
Bộ
Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa tổ chức Hội thảo “Quản lý sử
dụng chất cấm và các vấn đề đặt ra”tại Hà Nội sáng ngày 25/4. Ngoài việc
khuyến nghị tìm giải pháp cho một nền nông nghiệp sạch, Hội thảo đưa ra
thông điệp: Chất cấm sẽ làm hỏng cấu trúc gen của giống nòi.
Điểm
quan trọng mà hội thảo đưa ra là tiếp tục kêu gọi các bên liên quan cần
góp sức lên tiếng, sớm ngặn chặn việc chất cấm. Thực tế chúng ta cũng
đã phần nào ngăn chặn được nguồn cung chất cấm. Tuy nhiên, theo ý kiến
của các đại biểu tại hội thảo thì chất cấm vẫn đang tồn tại ở các trâng
trại chăn nuôi và lò mổ.
Để thay đổi
từ phía người nông dân, tại hội thảo, các chuyên gia của Cục chăn nuôi
cũng đưa ra những giải pháp nuôi lợn có chất lượng, độ nạc cao, an toàn
mà không cần sử dụng chất cấm độc hại.
Các
ý kiến tại Hội thảo đã thống nhất, thời gian tới, cần đẩy mạnh các biện
pháp ngăn chặn chất cấm, đặc biệt là kiểm tra đột xuất cũng như áp dụng
các chế tài mạnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó, các đại biểu cũng thống nhất
cần đẩy mạnh các chuỗi vệ sinh an toàn thực phẩm triển khai trên cả
nước.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét