Thứ Năm, 17 tháng 12, 2015

Thực phẩm độc hại: Chuyên gia cũng phải bó tay

Thực phẩm độc hại được bán tràn lan, người dùng thật sự cũng rất khó có thể phân biệt được rau nào là rau sạch, mua thực phẩm có nguồn gốc là điều quá khó
Dinh dưỡng là yếu tố có liên quan tới bệnh ung thư. Ngày xưa, người Việt có chế độ ăn thường là cơm, canh, cá, thực phẩm hoàn toàn từ tự nhiên không chất bảo quản hay hóa chất độc hại. Ngày nay, xã hội càng hiện đại thì chúng ta lại đang tiêu thụ những thực phẩm chứa rất nhiều hóa chất độc hại..Nhiều nghiên cứu cho biết thịt đỏ, đồ chiên rán, thực phẩm chế biến sẵn… làm tăng nguy cơ mắc ung thư.
Một số thực phẩm lên men như dưa muối, kim chi muối, tỷ lệ ung thư đường tiêu hóa cao hơn so với các nước không ăn món này. Nhiều tài liệu cũng cho thấy kim loại nặng như thủy ngân, thuốc trừ sâu diệt cỏ cũng gây ung thư.
Một số loại thực phẩm có thể làm tăng nguy cơ ung thư, nhưng điều đó không có nghĩa là kiêng hoàn toàn không ăn, không ăn thì cũng chết.
Về mặt vệ sinh an toàn thực phẩm, nên rửa dưới vòi nước, mục đích là giải quyết trứng giun, ngâm nước muối không thể giải quyết được vấn đề hóa chất mà khiến rau mất dinh dưỡng, mặn hơn.
Lời khuyên tốt nhất chính là ăn đa dạng. Để hạn chế thuốc trừ sâu, bảo quản trong rau củ quả thì nên chọn mùa nào thức đấy, rau quả nào chính vụ thì ăn, càng trái vụ thì càng phải dùng nhiều thuốc trừ sâu. Nếu vẫn sợ thì không ăn rau lá, ăn rau củ, rau quả có vỏ, và gọt bỏ bỏ đi.
Trong bữa ăn cần cung cấp đủ dinh dưỡng, 4 nhóm thực phẩm: cơm (bún, phở, mì, bánh mì,…): bột đường cung cấp năng lượng. Rau cung cấp vitamin và khoáng chất; Món mặn cung cấp chất đạm béo. Canh cung cấp nước. Mỗi người tự lấy đủ phần thức ăn của mình gồm đủ cả 4 nhóm thực phẩm nói trên. Việc này giúp người nấu ước lượng vừa đủ, thức ăn không bị thừa lâu; mỗi người lại ăn đủ khẩu phần.
Nguyên tắc trong ăn uống
  • Không ăn quá no.
  • Ăn với tâm trạng vui vẻ.
  • Nhai kỹ.
  • Tư thế ngồi ăn.
  • Nghỉ ngơi sau bữa ăn.
  • Không ăn vặt.
  • Không ăn quá khuya.
  • Uống nhiều nước.
  • Không ăn thức ăn quá nóng hay quá lạnh.
  • Ăn thức ăn do người hiểu biết nấu.
Thông tin bên lề
tac-dung-bong-atiso-kho
Giá: 400.000 VND /kg
Bông atiso là đặc sản rất nổi tiếng của đà lạt. Uống nước atiso thường xuyên tốt cho người tiểu đường, giúp mát gan, trị gan nhiễm mỡ, viêm gan, rất tốt cho tim mạch, huyết áp, thanh nhiệt, giải độc
Thông tin liên hệ
  • Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680
>>> Đọc thêm: Giá bán cao atiso

0 nhận xét:

Đăng nhận xét