Ẳn xúc xích thường xuyên sẽ xúc tiến tiến trình chuyển hóa
các hợp chất mang trong xúc xích gây hại cho sức khỏe, nguồn gốc là do
những hợp chất được gọi là nitrit và nitrat đều có ở trong xúc xích
những
chất trên lúc vào thân thể sẽ được chuyển đổi thành các hợp chất gây
ung thư ở ruột. những nhà kỹ thuật cho biết những hợp chất này thường sở
hữu trong các mẫu giết mổ có màu đỏ, đặc trưng mọi người thường tiêu
dùng chúng làm cho chất bảo quản trong khi chế biến làm thịt.
ngoài
ra, phần đông những mẫu giết thịt mang màu đỏ đều cất một sắc tố màu đỏ
được gọi là các sắc tố đỏ. Và 1 lúc sắc tố này có trong ruột, chúng sẽ
được chia nhỏ để tạo thành hợp chất N-nitroso, hoặc NOC, chính các hợp
chất này được coi là cội nguồn chủ yếu gây ra bệnh ung thư.
không
những thế, các sắc tố đỏ này còn mang thể gây kích ứng hoặc gây tổn hại
cho các tế bào ở ruột, không những thế chúng còn mang khả năng phân
chia rất nhanh – Chính vì đó, những tế bào gây ung thư càng có cơ hội
vững mạnh cao hơn. Việc phối hợp giữa chất béo và muối sở hữu trong xúc
xích sẽ càng làm cho bệnh ung thư vững mạnh mạnh.
Xúc
xích nhái hay giết nhái không hề là nguyên do chủ yếu. Chính vì giết
thịt và các thứ được thêm vào giết thịt là nguồn gốc chính gây lên bệnh
ung thư – chúng ta biết nếu như quá đa dạng muối được trộn mang nhau thì
tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dầy sẽ càng mang nhiều nguy cơ xảy ra hơn.
bình
thường, giả dụ hàm lương thịt trong xúc xích càng cao thì càng chất
lượng. Điều này mang tức là xúc xích sẽ sở hữu ít những thành phần khác
giúp khiến giảm hàm lượng chất béo trong thịt. các thực phẩm như ngũ
cốc, trái cây và rau thường được hài hòa có các cây xúc xích được coi là
món ăn ngon và thấp cho sức khỏe hơn ăn nguyên nó. Bạn có phổ thông bí
quyết khác nhau để ngăn chặn ung thư, thế nhưng việc mua xúc xích đắt
tiền sẽ không phải là cách hay giúp bạn đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này.
Để
bảo đảm sức khỏe, việc chọn xúc xích tươi là quan trọng nhất, sau đấy
bạn nên kiểm tra danh sách thành phần: Càng ít càng phải chăng. nói
chung, mọi người cần sắm các dòng xúc xích có hàm lượng muối và chất béo
bão hòa thấp-như vậy sẽ thấp cho sức khỏe hơn, đặc thù là xúc xích từ
gia cầm.
Theo những kết quả nghiên cứu
cho thấy: Ẳn xúc xích nướng sẽ tốt hơn cho tim mạch hơn. vì vậy những
nhà công nghệ khuyến khích nên ăn nướng thấp hơn là ăn rán xúc xích –
Bởi đây được coi là cách thức ít gây ung thư nhất.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét