Nếu thường xuyên gặp dị ứng thì
bạn có nguy cơ mắc nhiều bệnh, di ứng là tình trạng hệ miễn dịch tuy vẫn
làm công việc phòng vệ nhưng theo kiểu “trống đánh xuôi kèn thổi ngược”
Dù dưới thể dạng gì thì dị ứng sở dĩ xảy
ra vì nạn nhân tiếp xúc với kích ứng nào đó không hợp với cơ thể, chẳng
hạn hóa chất gia dụng, bụi khói… Nói nôm na, hễ gặp chất đại kỵ thì cơ
thể phản ứng sai lệch với khuynh hướng càng lúc càng nặng nếu không được
điều trị.
Nếu bạn nghĩ rằng dị ứng có thuốc chống,
thì bạn đã lầm. Có rất nhiều nghiên cứu Kết quả của nhiều công trình
nghiên cứu dài hạn cho thấy thuốc chống dị ứng chỉ là biện pháp chữa
cháy cầm canh. Đáng nói hơn nữa là nhiều căn bệnh nhiêu khê rõ ràng thừa
nước đục thả câu ở người thường xuyên dùng thuốc chống dị ứng. Dễ hiểu
vì dưới tác dụng phong bế của thuốc chống dị ứng, hệ miễn dịch sớm muộn
cũng hoạt động theo kiểu có mà như không.
Đi xa hơn nữa, chuyên gia về miễn dịch học đã cảnh báo về đường thâm
nhập của bệnh nguyên sinh dị ứng. Nếu tưởng lớp da hay đường hô hấp là
cửa ngõ xâm lấn của chất sinh dị ứng thì tuy đúng nhưng không hoàn toàn
chính xác.
Nguyên nhân gây dị ứng có thể là:
Nguyên nhân gây dị ứng có thể là:
- Chất phụ gia khó lường trong thực phẩm công nghệ vì có thể bất ngờ trở thành chất sinh dị ứng.
- Chất tăng lực trong nước giải khát vì tuy uống vào thấy khỏe nhưng sức kháng bệnh ngày càng sứt mẻ.
Vì sự xuất hiện của các chất nà mà bạch
cầu và thực bào để tìm cách ứng phó. Sức người có hạn, sức bạch cầu cũng
có hạn. Hệ thống phòng vệ đến lúc nào đó phải suy yếu vì ngày nào cũng
phải chống chỗ này đỡ chỗ kia. Khi đó, nhiều căn bệnh khác, đặc biệt là
bệnh bội nhiễm, bất chiến tự nhiên thành. Nghiêm trọng hơn là tình trạng
kháng kháng sinh ngày càng cao.
Không có món ăn thức uống nào giúp ích cho sức khỏe nếu dùng theo kiểu xuân thu nhị kỳ. Ngược lại, nếu mong thực phẩm đừng thành thuốc độc thì người tiêu dùng cần tìm được dạng nào dùng hoài mỗi ngày nhưng không gây phản ứng phụ. Muốn được vậy, thực phẩm phải hội đủ tiêu chí: có thành phần càng gần với thiên nhiên càng tốt và an toàn vệ sinh. Nhưng thự tế ở nước ta, đây là 2 chuyện rất xa vời.
Không có món ăn thức uống nào giúp ích cho sức khỏe nếu dùng theo kiểu xuân thu nhị kỳ. Ngược lại, nếu mong thực phẩm đừng thành thuốc độc thì người tiêu dùng cần tìm được dạng nào dùng hoài mỗi ngày nhưng không gây phản ứng phụ. Muốn được vậy, thực phẩm phải hội đủ tiêu chí: có thành phần càng gần với thiên nhiên càng tốt và an toàn vệ sinh. Nhưng thự tế ở nước ta, đây là 2 chuyện rất xa vời.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét